Thông tin Singapore sắp có taxi không người lái

Khi được thành lập vào năm 2013, nuTonomy ban đầu chỉ tập trung vào phát triển các dịch vụ tư vấn về xe trang bị công nghệ lái

Một công ty khởi nghiệp có liên quan đến Học việc công nghệ Massachusetts trứ danh chuẩn bị tung ra hệ thống taxi không người lái vào cuối năm nay tại “đảo quốc Sư tử”.
Trang MIT News loan tin rằng công ty tên nuTonomy đang đàm phán với quận kinh doanh One North của Singapore để có thể hiện diện tại đây như một nhà cung cấp dịch vụ vận tải. Trong vài năm tới, mục tiêu của hãng này là nâng tổng số xe taxi lên hàng nghìn chiếc.

Những thành viên của nuTonomy.

Dịch vụ mới này được xem là sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm lưu lượng xe cộ và phục vụ hành khách với mức giá tương đối rẻ. Chướng ngại đầu tiên mà NuTonomy phải vượt qua là thử nghiệm định hướng đúng đích đến cho một khách hàng không rành đường và không có bất kỳ tai nạn nào.

Khi được thành lập vào năm 2013, nuTonomy ban đầu chỉ tập trung vào phát triển các dịch vụ tư vấn về xe trang bị công nghệ lái tự động. Nhưng từ năm ngoái, hãng này bắt đầu dồn sức cho quá trình sản xuất những chiếc taxi có khả năng tự lái. Kể từ khi thành lập, công ty này đã kêu gọi được 3,6 triệu USD đầu tư và có đối tác là những nhà sản xuất xe tên tuổi như Jaguar Land Rover.

Taxi lộn xộn tại một trục đường chính ở Hungary.

nuTonomy phải đối mặt với những đối thủ hùng mạnh như Google, Uber và đặc biệt là Tesla – tất cả đều đang có những kế hoạch hoành tráng trong lĩnh vực xe tự lái.

“Tại Singapore, người ta muốn có nhiều xe bus hơn nhưng không thể tìm được tài xế sẵn sàng làm việc ban đêm”, người sáng lập Frazzoli nói. “Những công nghệ tự động sẽ làm thay và mang lại nhiều ích lợi”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *