Mẹo xử lý khi ô tô nổ lốp trên đường cao tốc

Nếu lốp bị nổ là lốp xe sau thì cần lái xe từ từ, tiến hành rà phanh để có thể giảm tốc độ, sau đó hãy cho xe tấp vào lề đường

Tình trạng ô tô bị nổ lốp trên đường cao tốc thường xuyên xảy ra. Cho dù là một chiếc ô tô bình thường hay một chiếc siêu xe sang trọng, chất lượng cao cũng có nguy cơ bị nổ lốp cao khi lưu thông trên đường cao tốc.

Khi ô tô bị nổ lốp thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, có những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng ô tô bị nổ lốp khi lưu thông trên đường cao tốc:

– Trong quá trình hoạt động, xe của bạn rất có thể bị va chạm và bị cắt bởi những vật sắc nhọn có trên đường như đá, mảnh thủy tinh, những thanh thép,…

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến ô tô của bạn bị nổ trên đường cao tốc.

– Khi xe bị va đập mạnh với những ngoại vật làm cấn mâm xe, gây ra những hư hỏng hoặc khiến hông lốp bị rách,… sẽ khiến lốp ô tô bị nổ.

– Sử dụng xe với lốp xe có áp suất không phù hợp cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng nổ lốp ô tô. Chỉ số áp suất cao quá hoặc thấp quá so với tiêu chuẩn thì nguy cơ hư hỏng càng tăng cao, nhất là khi có những ngoại lực tác động vào.

– Ô tô của bạn nếu vận hành trong tình trạng lốp xẻ đang bị hư hỏng, hoặc đã sửa chữa nhưng lại không đúng kỹ thuật sẽ khiến lốp xe dễ dàng hư hỏng hơn.

– Một vài nguyên nhân khác có thể khiến lốp ô tô dễ bị nổ như: hoa lốp xe đã quá mòn, các rãnh gai còn lại độ sâu quá thấp, hay do tác động của thời tiết, van bị nứt, vỡ,… và nhiều nguyên nhân khác nữa tác động vào lốp xe.

Xử lý khi ô tô bị nổ lốp trên đường cao tốc

Nếu không may lốp xe ô tô bị nổ trên đường cao tốc cần có kỹ năng xử lý đúng cách.

Nếu bạn đang chạy xe trên đường cao tốc mà không may xe bị nổ lốp thì cần xử lý theo đúng các bước, đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho xe và chính người sử dụng xe:

– Ngay sau khi xe bị nổ lốp bạn cần nhanh chóng đạp sâu chân ga trong vài giây nếu xe không chạy tốc độ quá cao. Một điều cần nhớ là chỉ giữ phanh một thời gian ngắn, tránh giữ quá lâu có thể khiến xe bị trượt đồng thời lại giúp xe có thể chạy thẳng, tránh tình trạng chuyển hướng nguy hiểm.

– Nếu lốp bị nổ là lốp xe sau thì cần lái xe từ từ, tiến hành rà phanh để có thể giảm tốc độ, sau đó hãy cho xe tấp vào lề đường. Trong quá trình tiến hành rà phanh xe người lái cần phải giữ bình tình để tránh xảy ra rung lắc khiến bạn khó kiểm soát được xe.

Xử lý đúng cách để đảm bảo an toàn cho người và xe.

– Khi lốp bị nổ là lốp xe trước thì việc xử lý để đảm bảo an toàn cho người và xe sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu không may tình huống này xảy ra cần dùng hết sức để giữ vô lăng xe chạy thẳng. Trong tình trạng này nếu không bình tĩnh rất dễ khiến bạn mất kiểm soát xe của mình gây ra những nguy hiểm không đáng có.

– Sau khi đã có thể kiểm soát được tay lái, lấy lại được cân bằng và xe chạy chậm dần lại thì ời khuyên cho bạn là hãy kiên nhẫn rà chân phanh cho tới khi xe dừng hẳn lại. Khi xe trong tình trạng này cần tuyệt đối tránh vội vã đạp chân phanh để đảm bảo xe không đi lệch hướng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *