Lọc gió điều hòa trên ô tô bằng bí quyết đơn giản

Như vậy, có thể thấy lọc gió trên ô tô là vô cùng quan trọng. Người sử dụng xe không chỉ cần quan tâm tới việc đảm bảo cho

Một chiếc ô tô được cấu thành bởi rất nhiều bộ phận. Và một trong những bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng chính là lọc gió điều hòa mà không phải ai cũng biết.
Lọc gió điều hòa trên mỗi chiếc ô tô chỉ đơn giản là một tấm chắn có nhiệ vụ chính là dùng để lọc gió trong cabin mỗi chiếc ô tô. Chính bộ phận này giúp loại bỏ hết những bụi bẩn, những khí độc của không khí trước khi vào trong xe.

Lọc gió là một bộ phận nhỏ song rất quan trọng trên ô tô.

Mỗi khi lọc gió của một chiếc ô tô bị bẩn sẽ làm ảnh hưởng tới lưu lượng gió hút mỗi khi xe chạy. Lúc này, chế độ lấy gió ngoài không còn đạt hiệu quả cao khiến xe làm mát chậm ngay cả khi tốc độ quạt đang bật mức cao nhất. Và việc lọc gió bị bẩn, ẩm còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, những khí độc hại có cơ hội xâm nhập vào bên trong cabin ô tô và khiến ô tô của bạn xuất hiện mùi khó chịu.

Bộ phận lọc gió nếu để sử dụng lâu ngày sẽ khiến chức năng lọc gió bị giảm đáng kể, lúc này bụi bẩn sẽ dễ dàng lọt vào bên xe, bám vào hệ thống dàn lạnh của điều hòa. Tình trạng bụi tích tụ quá nhiều ở dàn lạnh làm xảy ra tình trạng bộ phận này không tiếp xúc được với không khí tối đa và người dùng buộc phải tăng công suất dẫn tới hao tốn nhiên liệu không đáng có.

Như vậy, có thể thấy lọc gió trên ô tô là vô cùng quan trọng. Người sử dụng xe không chỉ cần quan tâm tới việc đảm bảo cho ô tô của mình có lọc gió tốt mà cần chú ý để thay lọc gió cabin mỗi khi cần nhằm đảm bảo cho bộ phận này đạt được hiệu quả hoạt động cao nhất.

Thay lọc gió khi cần để bảo vệ chiếc xe của bạn.

Tiến hành thay lọc gió điều hòa cũng đơn giản như thay lọc gió động cơ. Bộ phận này thường nằm ở dưới hốc chứa đồ ở trên bảng táp-lô và tiến hành thay thế lọc gió để đảm bảo cho điều hòa hoạt động tốt nhất.

Tùy thuộc vào từng loại xe, từng loại lọc gió và nhu cầu sử dụng của mỗi chiếc ô tô mà thời gian tiến hành thay lọc gió cũng không giống nhau. Tiến hành thay lọc gió điều hòa trước khi mùa hè tới, hoặc thay 3 tháng/lần trong tình trạng xe hoạt động nhiều ở khu vực khói bụi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *