Tìm hiểu mô hình thu nhỏ Audi Q2 được trang bị hệ thống đỗ xe tự động

Dữ liệu được gửi tới một máy tính trên xe và được biến đổi thành các tín hiệu điều khiển cho vô-lăng và mô-tơ điện. Quá trình này

Phải mất tới 9 tháng để Audi hô biến phiên bản SUV cỡ nhỏ Audi Q2 thành phiên bản thu nhỏ với kích thước nhỏ hơn 1/8 lần so với kích thước thực nhằm thử nghiệm hệ thống đỗ xe tự động thông minh.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết phiên bản mới có tên gọi Audi Q2 Deep Learning Concept và được giới thiệu tại Hội nghị hội thảo về hệ thống xử lý thông tin (NIPS) tại Barcelona, Tây Ban Nha từ nay đến 10/12. Hệ thống đỗ xe tự động bao gồm 2 camera siêu nhỏ được gắn ở phía trước và sau xe cùng 10 cảm biến siêu âm đặt ở các bộ phận quan trọng trên thân xe.

Dữ liệu được gửi tới một máy tính trên xe và được biến đổi thành các tín hiệu điều khiển cho vô-lăng và mô-tơ điện. Quá trình này cho phép Q2 concept tính toán các đích đến và điều chỉnh xe tiến về phía trước hoặc phía sau tùy thuộc vào vị trí đỗ xe còn trống.

Là kết quả nghiên cứu của Audi Electronics Venture (AEV) – công ty chi nhánh của Audi AG tại Gaimersheim, Đức, phiên bản thu nhỏ này là bước thử nghiệm đầu tiên trước khi chính thức ứng dụng công nghệ ô tô mới này vào các phiên bản xe thương mại.

Thêm vào đó, Audi đang hợp tác với nhiều đối tác quan trọng đến từ Silicon Valley, Châu Âu và Israel để tạo ra hàng loạt phần mềm và trí tuệ nhân tạo nhằm ứng dụng vào xe hơi. Trong số đó có thể kể đến Mobileye và NVIDIA – 2 công ty đang bắt tay với Audi trong việc nghiên cứu các phần mềm của hệ thống nhận thức môi trường mà dự kiến được ứng dụng trên hệ thống hỗ trợ điều khiển trên Audi A8 thế hệ mới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *