Thông tin GM và tính năng nhắc nhở kiểm tra ghế sau trên 17 mẫu xe

Việc ứng dụng này dường như chỉ cần thực hiện qua bản cập nhật phần mềm đơn giản. GM cảnh báo rằng hãng không thực sự có thể phát

General Motors đã vạch ra kế hoạch tăng cường trang bị công nghệ nhắc nhở kiểm tra ghế sau trên các mẫu xe.

GM cho biết đã có hơn 30 trẻ nhỏ bị tử vong do sốc nhiệt trong năm nay, sau khi chúng bị bỏ lại trên xe hay tự ý trèo lên xe, tăng 60% so với năm 2015.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết hệ thống nhắc nhở kiểm tra ghế sau sẽ điều khiển cửa sau của xe, kích hoạt khi một trong hai cánh cửa phía sau mở và đóng trong 10 phút, trước khi chiếc xe khởi động hoặc khi xe đang chạy. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ phát ra 5 tiếng chuông và hiển thị tin nhắn cảnh báo “Kiểm tra ghế sau” khi chiếc xe tắt máy.

Danh sách các mẫu xe 2017 được hỗ trợ tính năng này bao gồm Buick LaCrosse; Cadillac Escalade và CT6; Chevrolet Cruze, Cruze Hatchback, Malibu, Tahoe, Suburban, Silverado và Colorado; GMC Yukon, Yukon XL, Sierra và Canyon. Đối với mẫu xe đời 2018, công nghệ ô tô mới này sẽ được áp dụng cho Chevrolet Equinox cùng với Cadillac XT5, CTS, CTS-V và ATS.

Việc ứng dụng này dường như chỉ cần thực hiện qua bản cập nhật phần mềm đơn giản. GM cảnh báo rằng hãng không thực sự có thể phát hiện đồ vật ở ghế sau. “Cách an toàn nhất để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi sốc nhiệt là không bao giờ để trẻ nhỏ ở một mình trên xe. Những tính năng như Rear Seat Reminder cùng với ý thức mọi người có thể ngăn chặn các tai nạn đáng tiếc xảy ra”, Giám đốc Safe Kids Worldwide bà Kate Carr cho biết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *